Sales Page ของ Chanel 5 อันดับ ทรงอิทธิพลต่อยอดขายสูงสุด

Sales Page
 

Chanel คือแบรนด์สินค้าแฟชั่น ขาย เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอางและเครื่องประดับ ทำไมแบรนด์นี้จึงเป็นที่ฝันยอดนิยมของคนส่วนใหญ? เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจแบรนด์นี้คืออะไรกัน?
 

สินค้าแฟชั่นหมายถึง สินค้าที่ต้องเปลี่ยนตามกาลเวลา แต่ทำไมชาแนลจึงประกอบธุรกิจมาได้ 100 กว่าปี ได้ฉายาว่าเป็นแบรนด์อมตะ น่าทึ่งไปกว่านั้นมูลค่าสินค้าบางอย่างของชาแนลกลับสูงขึ้นตามกาลเวลา เขาทำได้อย่างไร?  
 

ถ้าเว็บไซต์เปรียบเสมือนร้านค้า เซลเพจเปรียบเสมือนพนักงานขายทำหน้าที่โน้มน้าวใจผู้เข้าชมให้กลายเป็นลูกค้า แล้วชาแนลมีพนักงานขายแบบไหนกัน? 
 

อ่านเพิ่มเติม: Sales Page ปิดการขายไม่ได้ 5 เหตุผล ควรรู้เพื่อแก้ไข
 

ข้อสงสัยทั้งหมดเหล่านี้สามารถหาคำตอบได้จาก Sales Page ของชาแนล กับคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ “หรูหรา เรียบง่าย ทรงพลัง” เรียนรู้วิธีคิด การนำเสนอขาย การสื่อสาร การแก้ปัญหา ผ่าน Sales Page ของ Chanel  5 อันดับ ทรงอิทธิพลต่อยาดขายสูงสุด
 

อันดับที่ 5

Rouge Allure Lipsticks
 

Sales Page
 

Sales Page ขายลิปสติกน้ำกับคอนเซ็ปต์ “เสน่ห์ที่ลบไม่ออก กับเฉดสีที่ไม่อาจต้านทานได้” เรียนรู้วิธีการสื่อสารของชาแนลกับกลุ่มเป้าหมายที่แต่งหน้าด้วยโทนสีเข้ม ชาแนลทำอย่างไร มีวิธีการแบบไหน เพื่อที่จะเอาชนะใจกลุ่มเป้าหมายนี้ เซลเพจ Rouge Allure Lipsticks
 

อันดับที่ 4

Rouge Coco Bloom Lipstick
 

Sales Page
 

Sales Page ขายลิปสติกแท่งกับคอนเซ็ปต์ “ชุ่มชื่น เฉดสีสดใส ติดทนนาน ตลอดวัน” กับกลุ่มเป้าหมายวัยรุ่นผิวขาวที่มีปัญหาเรื่อง ลิปสติกสีไม่สดติดไม่ทน ใช้แล้วริมฝีปากแห้ง เรียนรู้วิธีการนำเสนอขายสินค้าของชาแนลผ่านเซลเพจ Rouge Coco Bloom Lipstick
 

อันดับที่ 3  

Eyeliner Mascara Looks
 

Sales Page
 

Sales Page ขาย Eyeliner กับคอนเซ็ปต์ “ติดทนยาวนานไม่ว่าจะอารมณ์ไหน” เซลเพจของชาแนลที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหา อายไลเนอร์ที่ไม่ทนต่อน้ำ ไม่ทนต่อความชื่น คราบมันบนใบหน้า ชาแนลเขาออกแบบสร้างเซลเพจเพื่อสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายนี้อย่างไร เรียนรู้จากที่นี่ เซลเพจ Eyeliner Mascara Looks
 

อันดับที่ 2  

Ultra Le Teint Foundation
 

Sales Page
 

Sales Page ขายรองพื้นกับคอนเซ็ปต์ “ที่สุดของความเรียบเนียนตลอดทั้งวัน” เรียนรู้วิธีการนำเสนอเพื่อเอาชนะใจกลุ่มเป้าหมายที่มีปัญหาการใช้เครื่องสำอางประเภทรองพื้นที่ไม่เข้ากับหน้า ไม่เรียบเนียน ลอกหลุดง่าย ชาแนลทำอย่างไร ในแง่การออกแบบ การใช้ภาษาโน้มน้าวใจ คำกระตุ้นให้คลิกซื้อ เซลเพจ Ultra Le Teint Foundation


อันดับที่ 1  

Eye Collection
 

Sales Page
 

Sales Page ขายมาสคาร่ากับคอนเซ็ปต์ “นวัตกรรมใหม่มาสคาร่า 3D เพื่อขนตาหนา งอน และยาวขึ้น” เรียนรู้วิธีการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอสินค้าที่ไม่มีคู่แข่งใดจะเทียบได้ ตั้งแต่การนำเสนอตัวสินค้า วิธีใช้ การโน้มน้าวให้คลิกซื้อ การเสนอขายสินค้าใกล้เคียง ชาแนลได้ถ่ายทอดความเป็นตัวตนผ่านสินค้าออกมาได้อย่างชัดเจนตรงคำนิยาม หรู เรียบง่าย ทรงพลัง เซลเพจ Eye Collection


บทสรุป
 

Sales Page จาก 5 ตัวอย่างที่ได้ยกมา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Chanel จึงเป็นแบรนด์ที่ทรงทรงอิทธิพลอันดับต้นๆ ของโลก เพราะเขาแข่งแกร่งในเรื่องคอนเซ็ปต์แบรนด์ เห็นได้ชัดจากเซลเพจที่นำเสนอปัญหาและระบุกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน ทำให้สินค้าแต่ละชิ้นโดดเด่น สร้างสรรค์ มีเอกลักษณ์ คู่แข่งไม่อาจเทียบเคียงได้


บทความที่เกี่ยวข้อง:

รับทํา Sales Page, ออกแบบ Sales Page การันตีคุณภาพรับประกันคืนเงิน 100% เต็ม

“ถ้าต้องการสร้างองค์กรที่จะประสบความสำเร็จในระยะยาว เวลาคุณปิดการขายไม่ได้ ให้เปิดความสัมพันธ์กับลูกค้าแทน”

– Patricia Fripp